ม.นครพนม จัดกิจกรรมปรับภูมิทัศน์พัฒนามหาวิทยาลัย เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-05-07 15:49:41 62

วันที่ 3 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.30 น. สภานักศึกษา องค์การนักศึกษา และสโมสรนักศึกษา ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการค่ายอาสาพัฒนาชุมชนและบำเพ็ญประโยชน์สังคม ในกิจกรรมปรับภูมิทัศน์พัฒนามหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร ผาสุตะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม เป็นประธาน ณ บริเวณสวนป่าทางเข้ามหาวิทยาลัยนครพนม (พื้นที่มรุกขนคร)

กิจกรรมครั้งนี้ มีการตัดไม้หญ้าที่รกทึบบริเวณสวนป่าทางเข้ามหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมปรับแต่งภูมิทัศน์โดยรอบเพื่อความสะอาดและสวยงาม เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 อีกทั้งเพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้นักศึกษา นำองค์ความรู้หลักวิชาการในห้องเรียน ไปเพิ่มพูนประสบการณ์นอกพื้นที่มหาวิทยาลัย ตอบสนองคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ ตลอดจนการบูรณาการทางด้านทักษะของผู้เรียนเป็นสำคัญในศตวรรษที่ 21 ให้มีคุณธรรม จริยธรรม รับผิดชอบต่อตนเองและสังคม มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี และมีความสามัคคีในหมู่คณะ โดยมีนักศึกษา พร้อมบุคลากรในพื้นที่ ร่วมกันดำเนินกิจกรรมปรับภูมิทัศน์สวนป่า เพิ่มพื้นที่การเรียนรู้และใช้ประโยชน์ร่วมกันในอนาคตต่อไป

ภาพ/ข้อมูล : กองพัฒนานักศึกษา

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น