นายกสภา ม.นครพนม เข้าเยี่ยมคณะ/วิทยาลัย เพื่อให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนามหาวิทยาลัยด้านต่างๆ

นายปิติพงษ์ เหล่าหงษ์สา 2024-04-20 18:30:38 200

วันที่ 20 เมษายน 2567  ศาสตราจารย์ ดร. นพ.กระแส ชนะวงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วย ดร.ทัศณีย์ แสณจันทร์ ภริยา และ ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมทั้งคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม ได้เดินทางเข้าเยี่ยม วิทยาลัยธาตุพนม , คณะเกษตรและเทคโนโลยี และวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ตามลำดับ เพื่อให้ข้อเสนอแนะในการพัฒนามหาวิทยาลัยในด้านต่าง โดยการเข้าเยี่ยมพบปะพูดคุยในครั้งนี้เพื่อเป็นการให้ข้อคิดและมอบนโยบาย ทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมให้แนวคิดในการทำงานให้แก่บุคลากร ม.นครพนมมากมาย อาทิเช่น หลัก 5 I [ไอ]

Internationalisation มหาวิทยาลัยควรสร้างความร่วมมือระดับนานาชาติ

Innovation มุ่งพัฒนาและสร้างนวัตกรรม เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลง

Integration สามารถบูรณาการ เน้นการทำหลักสูตรที่ผสมผสานระหว่างสหสาขาวิชา

Integtity มหาวิทยาลัยควรเน้นย้ำเรื่องคุณธรรม/จริยธรรม

Information Technology ควรให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการข้อมูลสารสนเทศอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ศาสตราจารย์ ดร. นพ. กระแส ชนะวงศ์ ยังให้แนวคิดว่ามหาวิทยาลัย คือ ส่วนนึงของชุมชน และชุมชนคือส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะหน่วยงานที่ทำการเรียนการสอนระดับอาชีวศึกษา เนื่องจากระดับ ปวช. ปวส. ถือว่าเป็นระดับการศึกษาที่มีความสำคัญกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นการเปิดโอกาสทางการศึกษาให้กับคนในชุมชน ซึ่งกล่าวได้ว่า อาชีวศึกษานั้นเป็นอนาคตของประเทศไทย เพราะเป็นการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ทำให้ชาวชนบทสามารถเข้าถึงการศึกษาระดับสูงได้ง่ายขึ้นนั่นเอง พร้อมกันนี้ นายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม ยังได้อวยพรปีใหม่ไทย เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2567 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บริหารและบุคลากรที่มาให้การต้อนรับทุกคนอีกด้วย

ภาพ : งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยธาตุพนม,งานประชาสัมพันธ์คณะเกษตรและเทคโนโลยี,งานประชาสัมพันธ์วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ

ข่าว : ปิติพงษ์ เหล่าหงษ์สา

อัลบั้มภาพ : https://www.facebook.com/media/set/?set=a.479313107998830&type=3