มหาวิทยาลัยนครพนมเข้าร่วมสืบสานประเพณีงานบุญเดือน ๕ บูชาพระธาตุนคร ประจำปี ๒๕๖๗

นายปิติพงษ์ เหล่าหงษ์สา 2024-04-20 12:39:29 133

วันเสาร์ที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๗ เวลา ๐๖.๐๐ น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย  ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร  ผาสุตะ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม เข้าร่วมพิธีเปิดงานบุญเดือน ๕ บูชาพระธาตุนคร ประจำปี ๒๕๖๗ ณ วัดพระธาตุนคร อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๐ - ๒๖ เมษายน ๒๕๖๗ รวม ๗ วัน โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นโครงการที่จัดขึ้นภายใต้ความร่วมือของหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดนครพนม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวพระธาตุสำคัญจังหวัดนครพนม อนุรักษ์สืบสานศิลปะและวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดนครพนม รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีพุทธเพื่อให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายการท่องเที่ยววิถีพุทธของโลกต่อไป และสำหรับกิจกรรมในพิธีเปิดมีอย่างหลากหลาย อาทิเช่น พิธีอัญเชิญพระอุปคุต พิธีทำบุญตักบาตร และพิธีบวงสรวงพระธาตุนคร นอกจากนั้นยังมีมหรสพสมโภชน์ และคารวานสินค้าราคาถูกให้ประชาชนได้เลือกซื้อและชมตลอดการจัดงานอีกด้วย

ภาพ: ผศ.ดร.เกรียงไกร  ผาสุตะ

ข่าว : ธนวิน สาตสิน กองพัฒนานักศึกษา