ม.นครพนม เข้าหารือ มศว. หวังเป็นสถาบันพี่เลี้ยงคณะแพทยศาสตร์

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-04-07 21:48:31 265

เวลา 15.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหาร ซึ่งประกอบด้วย ศาสตราจารย์ นพ.บวรศิลป์ เชาวน์ชื่น อุปนายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประกันคุณภาพการศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถนอม ทาทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผนและงบประมาณ และนายแพทย์ลิขิต มาตระกูล อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสุรนารี และอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้เข้าพบ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พญ.นันทนา ชุมช่วย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และรองศาสตราจารย์ นายแพทย์อรุชา ตรีศิริโชติ รองคณบดีฝ่ายการศึกษาและพัฒนาศักยภาพนิสิต เพื่อปรึกษาหารือการเป็นสถาบันพี่เลี้ยง คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมทั้งขอคำแนะนำการจัดทำและพัฒนาหลักสูตรคณะแพทยศาสตร์ ในการเตรียมพร้อมจัดตั้งคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ณ หอจดหมายเหตุคณะแพทยศาสตร์ ชั้น 1 อาคารเรียนและปฏิบัติการคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2567

ภาพ/ข้อมูล : อาภาภัทร สุขวงษ์

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น