ศูนย์เฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ จ.นครพนม “ชนะเลิศ” การประกวดกิจกรรมภายใต้โครงการพัฒนาความร่วมมือเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-04-06 20:00:13 345

อาจารย์สุภัทรชรี บุญประชุม อาจารย์ประจำสาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล ในฐานะหัวหน้าศูนย์เฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ จังหวัดนครพนม (มหาวิทยาลัยนครพนม) พร้อมด้วย อาจารย์ณัฐพงศ์ เขียวศรี หัวหน้าสาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล แกนนำเครือข่ายผู้บริโภคในจังหวัดนครพนม ร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานศูนย์เฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรศัพท์ จ.นครพนม เพื่อสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ภาคประชาชน ในการเฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ ประจำจังหวัดนครพนม ณ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัสแวนด้าแกรนด์ จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567

โดยการนำเสนอผลการดำเนินงาน ศูนย์เฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรศัพท์ จ.นครพนม คว้า "รางวัลชนะเลิศ" และเงินรางวัล 30,000 บาท จากการประกวดกิจกรรม ภายใต้โครงการพัฒนาความร่วมมือเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ ซึ่งจัดโดย สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

เครือข่ายผู้บริโภคประจำจังหวัดนครพนม ดำเนินโครงการพัฒนาความร่วมมือเพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ โดยประกอบด้วย 3 ภารกิจ คือ การจัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ การเฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ และการดำเนินงานการจัดกิจกรรมสร้างความตระหนักรู้ของเครือข่ายผู้บริโภคสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ เพื่อสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ภาคประชาชน ในการเฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ประจำจังหวัดนครพนม ตลอดจนการส่งเสริมทักษะและพัฒนาศักยภาพในการรู้เท่าทันสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ ให้กับเครือข่ายเฝ้าระวังและผู้บริโภคในกิจการกระจายเสียงและโทรทัศน์ จังหวัดนครพนม ซึ่งมีหน่วยงานภาคีเครือข่ายความร่วมมือ อาทิ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม (แกนนำหลัก), กสทช. เขต ๒๕ จังหวัดนครพนม, โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย, โรงเรียนนครพนมวิทยาคม, โรงเรียนธาตุพนม, บ้านพักเด็กและครอบครัว, ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครพนม, ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม และภาคประชาชนในจังหวัดนครพนม

ภาพ/ข้อมูล : ศูนย์เฝ้าระวังสื่อวิทยุ-โทรศัพท์ จ.นครพนม

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น