ม.นครพนม ประชุมหารือการจัดตั้ง Medical & Wellness Hub ร่วมกับปลัดกระทรวงสาธารณสุข

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-04-06 19:35:02 448

วันที่ 5 เมษายน 2567 เวลา 11.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหาร ประกอบด้วย ศาสตราจารย์ นพ.บวรศิลป์ เชาวน์ชื่น อุปนายกสภามหาวิทยาลัยนครพนม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษและประกันคุณภาพการศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถนอม ทาทอง รองอธิการบดีฝ่ายแผนและงบประมาณ เข้าพบ นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ประชุมหารือการจัดตั้ง Medical & Wellness Hub ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาหลักสูตรด้านสุขภาพและพัฒนาระบบการดูแลสุขภาพขั้นสูงแก่ประชาชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) ในการที่จะพัฒนาเมืองให้เป็นมิตรและมีระบบบริการสุขภาพที่เหมาะสมกับสังคมผู้สูงอายุ โดยมี นายแพทย์ปิยะ ศิริลักษณ์ รองอธิการบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ลิขิต มาตระกูล อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสุรนารี และอดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นายแพทย์ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายแพทย์นฤพนธ์ ยุทธเกษมสันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม และนายณัฐศิษฎ์ โกวิทปาลกุล นักธุรกิจภาคเอกชน ร่วมประชุม ณ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข อ.เมือง จ.นนทบุรี

ภาพ/ข้อมูล : อาภาภัทร สุขวงษ์

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set?vanity=NPUThailand&set=a.470504388879702