นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2024-04-02 12:42:47 363

วันที่ 2เมษายน 2567 เวลา 08.00 น. ณ วิทยาลัยการบิน การศึกษา และวิจัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม (แฮงค์ก้า) จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนา วิทยาลัยการบิน การศึกษา และวิจัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม ครบรอบ 17 ปี   โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม และ พลอากาศเอก วรฉัตร ธารีฉัตร คณบดีวิทยาลัยการบิน การศึกษา และวิจัยนานาชาติ พร้อมด้วยรองคณบดี คณะผู้บริหาร บุคลากร มหาวิทยาลัยนครพนม และหัวหน้าส่วนราชการมาร่วมพิธีในครั้งนี้  โดยในวันนี้มีการขึ้นบินเที่ยวบินปฐมฤกษ์พร้อมพิธีประดับปีกเที่ยวบินรอบปฐมฤกษ์กิตติมศักดิ์ให้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ที่ได้ทำการบินในเที่ยวบินรอบปฐมฤกษ์ในครั้งนี้อีกด้วย

ในปีนี้เป็นปีที่ครบรอบ 17 ปีแห่งการสถาปนาวิทยาลัยการบินฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาวิทยาลัยการบินฯ ได้ผลิตนักบินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าสู่อุตสาหกรรมการบินมากกว่า 200 คน ซึ่งปัจจุบันได้ทำงานในตำแหน่งนักบินของสายการบินชั้นนำต่างๆทั้งในและต่างประเทศด้วย นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรอื่นๆ เพื่อผลิตบุคลากรทางการบิน อาทิเช่น หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงสาขาเครื่องกล (ช่างอากาศยาน) หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิตสาขาการบริหารการบิน จึงส่งผลให้วิทยาลัยการบินเป็นสถาบันการบินที่มีหลักสูตรหลากหลายและล้วนเป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมการบินทั้งสิ้น

ดูภาพข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/media/set/?set=a.467833369146804&type=3

ภาพ/ข่าว : นายฉัตรชัย  โกพลรัตน์