วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ต้อนรับคณะจากโรงเรียนนาถ่อนพัฒนาอบรมเชิงปฏิบัติการในการประกอบอาหารและเครื่องดื่ม

นายศิขริน โพธิ์แก้ว 2024-03-29 16:26:53 204

วันที่ 29 มีนาคม 2567 เวลา 08.30น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรศักดิ์ ยตะโคตร รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม กล่าวต้อนรับ ดร. ศักดา ทัดสา ผู้อำนวยการโรงเรียนนาถ่อนพัฒนา อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม พร้อมคณาจารย์ และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เข้าร่วมกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการในการประกอบอาหารและเครื่องดื่ม ณ ห้องนาคราช อาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม

พร้อมกันนี้ยังนำนักเรียนเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการครัวไทย-ตะวันตก ห้องปฏิบัติการอาหารและเครื่องดื่ม ได้รับความรู้และประสบการณ์จริงด้านการบริการ การจัดการเรียนการสอนด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคาร และอีเว้นท์ ที่วิทยาลัยฯให้ความสำคัญทั้งด้านวิชาการและ วิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว นอกจากนี้ได้รับฟังบรรยายแนะแนวการศึกษาต่อ โดย อาจารย์ ดร. อภิไทย แก้วจรัส อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ อาจารย์ชนกพร จักรชุม อาจารย์ประจำสาขาวิชาการโรงแรม ภัตตาคาร และอีเว้นท์ อาจารย์บุญธรรม ข่าขันมะณี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย อาจารย์ ดร.ปรีดารี ศิริรัตน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายนโยบายและแผน และอาจารย์พิไลวรรณ พูลสวาท ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนนาถ่อนพัฒนา อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เพื่อให้นักเรียนเปิดโลกทัศน์ได้รับความรู้ ประสบการณ์จริงด้านการบริการและสร้างแรงบันดาลใจในการเลือกประกอบอาชีพต่อไปในอนาคต

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ TSIC-NPU