ม.นครพนม ลุ้นผลเสนอคำของบประมาณงานวิจัย สกสว. เพิ่มอีก 2 โครงการ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-03-21 20:57:51 260

วันที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 น. นักวิจัยมหาวิทยาลัยนครพนม นำเสนอรายละเอียดคำของบประมาณเพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี งบประมาณ พ.ศ. 2568 ในจุดมุ่งเน้นที่ 1 “การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี : Science and Technology Infrastructure (STI)” สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ผ่านการประชุมออนไลน์ Zoom Video Conference โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กัญลยา มิขะมา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมการนำเสนอในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมกลุ่มย่อยออนไลน์ (On Line Meeting Room) ชั้น 1 อาคารเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่ดิจิทัล)

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้นำเสนอคำของบประมาณวิจัย ปี พ.ศ. 2568 เพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในจุดมุ่งเน้นที่ 1 “การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี : Science and Technology Infrastructure (STI)” จำนวน 2 โครงการ ดังนี้

1. ศูนย์นวัตกรรมการผลิตยั่งยืน เขตเศรษฐกิจพิเศษนครพนม : เมืองแห่งนวัตกรรมสีเขียว โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุริยา ประสมทอง คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

2. โครงการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ในด้านห้องปฏิบัติการและทดสอบของยานยนต์และยานยนต์ไฟฟ้า เทคโนโลยีชั้นสูงเกษตรแม่นยำและห้องปฏิบัติการและทดสอบพลังงานทางเลือกของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน โดยอาจารย์วราเดช แสงบุญ คณะวิศวกรรมศาสตร์

ภาพ/ข้อมูล : สมพร กงนะ

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น