สถาบันเฉินตู หารือแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างสองสถาบัน

นายไชยา สอนไชยา 2024-03-20 12:03:34 421

วันที่ 20 มีนาคม 2567 เวลา 10.00 น.  ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น 4  สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ศรีโคตรบูรณ์  ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยรองอธิการบดี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุฒิ อินทนนท์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ และคณาจารย์ ให้การต้อนรับคณะจากสถาบันเฉินตู ในการขอเข้าพบเพื่อหารือแลกเปลี่ยนการส่งนักศึกษาจากจีนมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยนครพนม ในหลักสูตร ป.โท และ ป.เอก ซึ่งปัจจุบันมีนักศึกษาจีนมาเรียนที่คณะครุศาสตร์ในระดับ ป.โท จำนวน 21 คน ป.เอก จำนวน 16 คน และในปีนี้จะเป็นปีแรกที่มีนักศึกษาจีนสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนครพนม ทางสถาบันเฉินตู จึงขอเข้าพบหารือความร่วมมือทางการศึกษาร่วมกันในการส่งนักศึกษาจากจีนมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนครพนมในอนาคต

ภาพ/ข่าว : ไชยา สอนไชย