ม.นครพนม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์สอบ A-Level สนามสอบมหาวิทยาลัยนครพนม

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-03-17 10:40:34 1,136

วันที่ 16 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขจิต ณ กาฬสินธุ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม ประธานคณะทำงานประจำศูนย์สอบ มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะทำงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามสอบ การวัดความรู้เชิงวิชาการ (A-Level) ศูนย์สอบมหาวิทยาลัยนครพนม ประกอบด้วย 1. สนามสอบโรงเรียนปิยะมหาราชาลัย 2. สนามสอบโรงเรียนมุกดาหาร

ในการดำเนินการจัดการทดสอบ การวัดความรู้เชิงวิชาการ (A-Level) 10 รายวิชา ได้แก่ คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1 (พื้นฐาน+เพิ่มเติม) , คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2 (พื้นฐาน) , วิทยาศาสตร์ประยุกต์ , ฟิสิกส์ , เคมี , ชีววิทยา , ภาษาไทย , สังคมศึกษา , ภาษาอังกฤษ , ภาษาต่างประเทศอื่นๆ   โดยศูนย์สอบมหาวิทยาลัยนครพนม จัดสอบในระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2567 มีจำนวนผู้มีสิทธิ์สอบทั้งสิ้น 10,654 คน แบ่งเป็นสนามสอบโรงเรียนปิยะมหาราชาลัยจำนวน 6,179 คน โรงเรียนมุกดาหาร จำนวน 4,475 คน

ภาพ/ข่าว: กองบริหารวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม