ม.นครพนม MOU ร่วมกับ กลุ่มบริษัท นันทกรี จำกัด

นายไชยา สอนไชยา 2024-02-27 15:32:01 410

ม.นครพนม  MOU ร่วมกับ กลุ่มบริษัท นันทกรี จำกัด

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ถนอม ทาทอง รองอธิการบดี ฝ่ายแผนและงบประมาณ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจด้านการพัฒนางานวิชาการ และวิจัยทางการเกษตร ระหว่าง มหาวิทยาลัยนครพนม  และ  กลุ่มบริษัท นันทกรี จำกัด  โดยมี นายกรีฑา วีระนันทนาพันธ์ ประธานกลุ่ม บริษัท นันทกรี จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโดยที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้เห็นพ้องร่วมกันว่า เพื่อประโยชน์ต่องานด้านการส่งเสริมและสนับสนุนภาคการเกษตร ความร่วมมือครั้งนี้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านเกษตร เพื่อวิจัยพัฒนาแนวทางการนำไปใช้ประโยชน์ต่อภาคครัวเรือนและภาคเกษตรกรรม โดยมีเจตนาที่จะสร้างความร่วมมือ ส่งเสริม สนับสนุน และผนึกกำลังกันเพื่อดำเนินการศึกษา การวิจัยและพัฒนานวัตกรรม อันจะเป็นการสร้างประโยชน์และรายได้ให้กับประชาชน ยกระดับมาตรฐานสินค้าชุมชน สร้างอาชีพ เพื่อเศรษฐกิจสังคมชุมชนที่ยั่งยืน จึงมีความจำเป็นต้องมีการเตรียมการด้านต่าง ๆ ไว้รองรับ ทุกฝ่ายจึงได้ตกลงกันจัดทำบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ขึ้น  ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5  สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่ศรีโครตบูรณ์

ภาพ/ข่าว : ไชยา สอนไชยา