มหาวิทยาลัยนครพนมร่วมกับสโมสร PRIME BANGKOK ลงนามความร่วมมือเพื่อพัฒนาศักยภาพการกีฬาของจังหวัดนครพนม

นายฉัตรชัย โกพลรัตน์ 2024-02-27 11:04:26 974

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567  มหาวิทยาลัยนครพนมร่วมกับสโมสร PRIME BANGKOK ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อพัฒนาศักยภาพการกีฬาของจังหวัดนครพนม โดยการนำของ นพ.อลงกต มณีกาศ สส.นครพนม เขต 3 และศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ศุภดิษฐ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้ลงนามความร่วมมือกับสโมสร PRIME BANGKOK นำโดย ดร.จตุพร ประมลบาล (โค้ชจุ่น) รองประธานสโมสร PRIME BANGKOKโดยมีเจตนารมณ์และภารกิจร่วมกันที่จะพัฒนาเยาวชนให้เติบโตเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าต่ออุตสาหกรรมกีฬาฟุตบอลอาชีพให้มีความเจริญก้าวหน้าต่อไป ณ ห้องประชุมดงหวายสายบ่อแก โรงเรียนเรณูนครวิทยานุกูล อ.เรณูนคร จ.นครพนม

นอกจากนั้นยังมีการจัดกิจกรรมเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬาฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเยาวชนจังหวัดนครพนม โดยมี ดร.จตุพร ประมลบาล (โค้ชจุ่น) อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ 2013 และ คุณธิดารัตน์ วิวาสุขุ (โค้ชมิ่ม) อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการฟุตบอลนักเรียนคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลนักเรียนแชมป์กีฬา 7 สี ปี 2023ได้สำเร็จ  โดยมีเยาวชนทั้งชายและหญิงให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ สนามกีฬาเมืองเว อ.เรณูนคร จ.นครพนม ซึ่งได้รับการสนับสนุนและผลักดันกิจกรรมโดย คุณโต้ง กิตติรัตน์ ณ ระนอง ประธานสโมสร PRIME BANGKOK และ นพ.อลงกต มณีกาศ สส.นครพนมเขต3 เพื่อเป็นกิจกรรมให้เด็กเยาวชนหันมาเล่นกีฬาห่างไกลจากยาเสพติดและพัฒนาเยาวชนให้เติบโตเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าต่ออุตสาหกรรมกีฬาฟุตบอลอาชีพต่อไปในอนาคต

ภาพ/ข่าว : ฉัตรชัย โกพลรัตน์  งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยนครพนม