สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ จัดโครงการสร้างแรงบันดาลใจในการเตรียมสอบข้าราชการแก่นักศึกษา เพื่อเตรียมพร้อมสอบเข้าทำงานสายงานราชการ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-02-22 15:57:50 253

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จัดโครงการสร้างแรงบันดาลใจในการเตรียมสอบข้าราชการ โดยมี อาจารย์กาญจน ศาลปรีชา หัวหน้าสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการ ณ ห้องเรียนรวม 2 ชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร)

กิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมชาย ปัญญเจริญ อาจารย์ประจำหลักสูตรรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “เส้นทางสู่การเป็นข้าราชการ” และเวทีเสวนาหัวข้อ “การสร้างแรงบันดาลใจในการเตรียมสอบเป็นข้าราชการ” จากศิษย์เก่าสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ซึ่งประกอบด้วย นายยุทธพงษ์ จักรคม อาจารย์สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ,นายไมตรี ภูชุม นักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ องค์การบริหารส่วนตำบลรามราช และนายธีระศักดิ์ ประเสริฐลาภ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ องค์การบริหารส่วนตำบลกุรุคุ เป็นผู้ร่วมเสวนา โดยมีนักศึกษาสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ เข้าร่วมรับฟัง

ทั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ได้รับความรู้เกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจในการเตรียมสอบข้าราชการและการเข้าใจถึงการทำงานในอนาคต ที่พร้อมนำองค์ความรู้ที่ได้จากการอบรมมาประยุกต์ใช้กับการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตนเอง และเพื่อให้มีความพร้อมในการเตรียมสอบเข้าทำงานในสายงานราชการต่อไป

ภาพ/ข้อมูล : ยุทธพงษ์ จักรคม

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น