ม.นครพนม คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 การประกวดวงดนตรีศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-02-14 23:29:15 559

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 สาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมแข่งขันการประกวดวงดนตรีศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น “รวมใจภักดิ์ 5 ทศวรรษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สวนช้าง) จังหวัดสุรินทร์

การประกวดวงดนตรีศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น “รวมใจภักดิ์ 5 ทศวรรษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์” เป็นรางวัลชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งมีวงดนตรีเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 5 ทีม จากรอบคัดเลือกระดับประเทศ ประกอบด้วย วงดนตรีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ,วงดนตรีโรงเรียนวัดทรงธรรม ,วงดนตรีลูกทุ่ง NewGen "ศรีนครอัจจะสังขะแบนด์" โรงเรียนสังขะ ,วงดนตรีลูกทุ่ง เฟื่องฟ้าขาว โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม และวงดนตรีลูกทุ่ง โรงเรียนบัวใหญ่

โดยผลการแข่งขัน การประกวดวงดนตรีศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น “รวมใจภักดิ์ 5 ทศวรรษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์” มีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ วงดนตรีลูกทุ่งเฟื่องฟ้าขาว โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม จ.บุรีรัมย์

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 วงดนตรีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จ.นครพนม

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 วงดนตรีโรงเรียนวัดทรงธรรม จ.สมุทรปราการ

รางวัลชมเชย

วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา

วงดนตรีลูกทุ่ง NewGen "ศรีนครอัจจะสังขะแบนด์" โรงเรียนสังขะ จ.สุรินทร์

ภาพ/ข้อมูล : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ,องค์การบริหารนักศึกษา Surindra Rajabhat University ,ฝ่ายสารสนเทศและการสื่อสาร คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น