ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ ม.นครพนม ร่วมประชุมติดตามและประเมินผลการดำเนินงานหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ เครือข่ายอีสานตอนบน รอบ 12 เดือน ประจำปี 2567

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2024-01-19 14:26:02 6,658

ระหว่างวันที่ 17-18 มกราคม 2567  รองศาสตราจารย์ ดร.กรไชย พรลภัสรชกร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ได้มอบหมายให้ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม (UBI) เข้าร่วมการประชุมติดตามและประเมินผลการดำเนินงานหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ เครือข่ายอีสานตอนบน รอบ 12 เดือน ประจำปี 2567 เพื่อรายงานผลการดำเนินงานความก้าวหน้าหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (สถาบันแม่ข่าย)

ทั้งนี้ ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม มีผู้ประกอบการอยู่ภายใต้การบ่มเพาะธุรกิจ จำนวน 4 รายดังนี้

1.นางสาวกัลย์สุดา สุขสวัสดิ์ ผู้ประกอบการระดับ Spin Off ผลิตภัณฑ์สมุนไพร

2.นางสาวธัญวรัตน์ อุดานนท์  ผลิตภัณฑ์กล้วยม้วน

3.นายกรรชัย น้อยชาลี  ผลิตภัณฑ์ software ระบบบำรุงรักษาในโรงงานฯ (ประเภทศิษย์เก่า จบไปแล้วไม่เกิน 5 ปี)
และ 4.นายฤทธิไกร ขานทะราชา ผู้ประกอบการประเภทนักศึกษาวิทยาลัยนาหว้า มหาวิทยาลัยนครพนม

ในการรายงานความก้าวหน้าในครั้งนี้ ผู้ประกอบได้นำเสนอการดำเนินงาน และรับฟังข้อเสนอแนะจากทางคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิ โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานจำนวน 9 ท่าน ดังนี้

1. นายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (กปว.)

2.นางวนิดา บุญนาคค้า ผู้ทรงคุณวุฒิประเมินผลการดำเนินงาน หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา

3.นายอานรรต ใจสำราญ ประธานกรรมการติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา และประธานเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง

4.นายสุรสิทธิ์ เลิศนิมูลชัย รองประธานกรรมการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา

5. นายปรีชา พันธ์นิกุล คณะกรรมการฯ

6.นางสาวพัชราภรณ์ ทิพยวัฒน์ คณะกรรมการฯ

7.นางจิราภรณ์ เหลืองไพรินทร์ คณะกรรมการฯ

8.นางสาวชลิศา ทรัพย์พร หัวหน้าโครงการประเมินผลการดำเนินงาน

9. ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล เลขานุการคณะกรรมการฯ และประธานเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน

การรายงานในครั้งนี้ มีผู้ประกอบการรวมทั้งหมด 35 ราย จากมหาวิทยาลัยเครือข่ายทั้ง 9  มหาวิทยาลัย ดังนี้ 1. มหาวิทยาลัยขอนแก่น 2. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 3. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี 4. มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย 5. มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม 6. มหาวิทยาลัยนครพนม 7. มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ 8. มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร และ 9. วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย

ภาพ/ข่าว: ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยนครพนม