รปศ. ม.นครพนม จัดกิจกรรมค่ายภาวะผู้นำ เสริมสร้างความมีระเบียบวินัย ความอดทน ความเสียสละ และการมีจิตสาธารณะ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-01-16 12:13:48 335

สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาลัยวิทยาลัยนครพนม จัดกิจกรรมส่งเสริมภาวะการเป็นผู้นำ เพื่อฝึกความมีระเบียบวินัย ความอดทน ความเสียสละ และการมีจิตสาธารณะ โดยมี อาจารย์กาญจน ศาลปรีชา หัวหน้าสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ นำนักศึกษาในสาขา ระดับชั้นปีที่ 1 และ 2 ร่วมกิจกรรม ณ อุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บ้านแพง จ.นครพนม ระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2567

อาจารย์กาญจน ศาลปรีชา กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว เป็นค่ายส่งเสริมทักษะความเป็นผู้นำให้กับนักศึกษาในสาขา ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นอกเหนือจากความสามารถทางวิชาการ ทางสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ยังฝึกให้นักศึกษามีระเบียบวินัย ความอดทน ความเสียสละ และการมีจิตสาธารณะ สามารถบริหารจัดการการประสานงานร่วมกับบุคคลอื่น อันจะเป็นทักษะที่สำคัญเมื่อสำเร็จการศึกษาและออกไปรับใช้สังคม ดั่งปรัชญาของมหาวิทยาลัยที่กล่าวว่า “พัฒนาตน ตื่นรู้ รับใช้สังคม”

ภาพ : กาญจน ศาลปรีชา

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น