NF ม.นครพนม เดินหน้าต่อเฟส 3 ประชุมทีมเตรียมจัดปฐมนิเทศ 25 พื้นที่เป้าหมาย ดำเนินงานการจัดการขยะและการสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-01-14 20:07:50 348

วันที่ 14 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. หน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ (Node Flagship) มหาวิทยาลัยนครพนม ประชุมคณะทำงานหน่วยฯ ครั้งที่ 1/2567 เพื่อสร้างความเข้าใจบทบาทหน้าที่คณะทำงานในการดำเนินโครงการ โดยมี ดร.คณิน เชื้อดวงผุย รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ผู้จัดการหน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ (Node Flagship) มหาวิทยาลัยนครพนม นำคณะทำงานร่วมการประชุม ณ ห้องประชุมศิลปาจารย์ ชั้น M คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม (เขตพื้นที่มรุกขนคร) อ.เมือง จ.นครพนม

โดยที่ประชุมวันนี้ ทางหน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ (Node Flagship) มหาวิทยาลัยนครพนม โดย ดร.คณิน เชื้อดวงผุย ได้สร้างความเข้าใจบทบาทและหน้าที่การดำเนินงานกับทีมคณะทำงาน พร้อมชี้แจงการดำเนินงานประเด็นเรื่องการจัดการขยะ จากนั้น ผศ.ดร.เบญจยามาศ พิลายนต์ ได้นำเสนอแผนดำเนินงานประเด็นเรื่องการสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุที่เข้าร่วมโครงการในแต่ละพื้นที่ในเฟสที่ 3 ขณะที่ทีมของคณะดำเนินงานได้ร่วมพูดคุยหารือเพื่อวางแผนดำเนินงานในแต่ละพื้นที่ที่ได้รับมอบหมาย

ทั้งนี้ การดำเนินงานของหน่วยจัดการจังหวัดระดับที่มีจุดเน้นสำคัญ (Node Flagship) มหาวิทยาลัยนครพนม ในปีนี้ มีพื้นที่เป้าหมาย 25 พื้นที่ ทั้งในระดับหมู่บ้านและตำบล โดยร่วมกับภาคียุทธศาสตร์จังหวัดที่ทางหน่วยฯ ลงนามความร่วมมือ อาทิ สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครพนม สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครพนม และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ในการขับเคลื่อนดำเนินงาน 2 ประเด็น คือ การสร้างเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ และการจัดการขยะ ซึ่งต่อจากนี้ทางคณะทำงานจะได้ลงพื้นที่ เพื่อสร้างความเข้าใจกับพื้นที่เป้าหมาย ทั้ง 25 โครงการ ก่อนที่จะเชิญพื้นที่เป้าหมายเข้าร่วมเวทีการปฐมนิเทศ ในวันที่ 25 มกราคม 2567 นี้

ภาพ/ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น