ม.นครพนม ประชุมแผนการขับเคลื่อนการป้องกันภาวะเบาหวาน เพื่อสนับสนุนการออกแบบระบบบริการโดยชุมชนกับภาคีเครือข่าย

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2024-01-03 17:15:35 3,458

วันที่ 3 มกราคม 2567 เวลา 11.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจยามาศ พิลายนต์ อาจารย์วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม ประธานผู้เอื้อการเรียนรู้เสริมหนุนการจัดการร่วมข่ายงานจังหวัดนครพนม ประชุมวางแผนการขับเคลื่อนการป้องกันภาวะเบาหวาน โครงการ “ทดสอบระบบบริการสร้างเสริมสุขภาพเขตเมือง : กรณีควบคุมโรคเบาหวานด้วยชีวิตวิถีใหม่และการแพทย์วิถีใหม่ในสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่กำลังผันเป็นโรคประจำถิ่น” เพื่อวางแผนสนับสนุนงานออกแบบระบบริการ ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอาสามารถ และเครือข่ายอาสาสมัครชุมชน โดยมีนางสาววิลาวัลย์ บุญก้อน นักโภชนาการปฏิบัติการ กลุ่มงานโภชนศาสตร์ โรงพยาบาลนครพนม นางสาวสุจิตา เจ็กนอก นักวิทยาศาสตร์การกีฬา โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครพนม และอาจารย์สุมิศา กุมลา อาจารย์กลุ่มวิชาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวชศาสตร์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลอาสามารถ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม

ข่าว : พัฒนะ พิมพ์แน่น