ม.นครพนม ร่วมพิธีมอบหนังสือประวัติศาสตร์ชาติไทย ฉบับสมบูรณ์ ปี 2564

นายไชยา สอนไชยา 2022-03-02 15:02:43 686

ม.นครพนม ร่วมพิธีมอบหนังสือประวัติศาสตร์ชาติไทย ฉบับสมบูรณ์  ปี 2564

วันที่ 2 มีนาคม 256 เวลา 10.00 น.ณ. ห้องประชุมพระธาตุพนม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม(หลังใหม่) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการพิเศษ ได้รับมอบหมายจาก ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมพิธีมอบหนังสือประวัติศาสตร์ชาติไทย ฉบับสมบูรณ์ ปี 2564 โดยมีนายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธี

เวลา 10.00 น. นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ประธานในพิธีรับหนังสือประวัติศาสตร์ชาติไทย ฉบับสมบูรณ์ ปี 2564 เพื่อมอบให้หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ และผู้บริหารสถานศึกษาเข้ารับมอบหนังสือตามลำดับ (จนครบจำนวน) ประธานในพิธี ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์การมอบหนังสือในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการนำหนังสือมาเผยแพร่ให้คนไทยในชาติมีจิตสำนึกรักและหวงแหนมุ่งจงรักภักดีพร้อมธำรงรักษาไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้เป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวและศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ โดยตระหนักถึงความสำคํญของสถาบันหลักของชาติ รณรงค์เสริมสร้างความรักความภาคภูมิใจในความป็นไทยและชาติไทย ผ่านกลไกต่างๆ ให้จังหวัดนครพนม นำไปเผยแพร่ให้แก่ข้าราชการ พนักงานรัฐ เด็กและเยาวชน คนในจังหวัดได้เรียนรู้ เพื่อสร้างความภาคภูมิใจและสำนึกในความเป็นไทย โดยพิจารณามุ่งเน้นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้เป็นพิเศษ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เกิดความรักชาติและมีความกตัญญูต่อบรรพบุรุษไทย เวลา 11.00 เสร็จพิธีมอบหนังสือประวัติศาสตร์ชาติไทย

จากนั้น นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมประธานในพิธี ผู้เข้าร่วมพิธี และผู้เข้ารับมอบหนังสือชมนิทรรศการส่งเสริมการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย และนิทรรศการสร้างความตื่นรู้เกี่ยวกับ พระราชดำริ พระราชดำรัส ความเป็นมาตลอดจนคุณค่าของสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร บริเวณโถงหน้าห้องประชุมพระธาตุพนม ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดนครพนม (หลังใหม่)

ภาพ/ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าว : https://www.facebook.com/media/set?vanity=npufamily&set=a.1015581302500582