ม.นครพนม ร่วมกับจังหวัดนครพนม เตรียมความพร้อมโรงพยาบาลสนาม ม.นครพนม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2022-02-21 16:33:02 1,272

ระหว่างวันที่ 20 - 21 กุมภาพันธ์ 2565 ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม ได้มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการพิเศษ นำบุคลากรงานอาคารสถานที่ สำนักงานอธิการบดี บุคลากรคณะครุศาสตร์ และบุคลากรวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับบุคลากรโรงพยาบาลนครพนม เข้าพื้นที่บริเวณโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนครพนม แห่งที่ 1 เพื่อทำความสะอาดทั้งบริเวณภายในและภายนอกอาคาร เตรียมความพร้อมก่อนที่จะเปิดให้บริการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดนครพนม โดยสถานการณ์การติดเชื้อภายในจังหวัดนครพนมมีแนวโน้มพบผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนครพนม แห่งที่ 2 (โรงยิมคณะครุศาสตร์) อาจจะไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่มีตัวเลขเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน จึงได้เห็นสมควรเตรียมความพร้อมด้านสถานที่เพื่อเปิดใช้โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนครพนม แห่งที่ 1 อีกครั้ง

ด้วยสถานการณ์ที่วิกฤต พบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก มหาวิทยาลัยนครพนมมีความยินดีสนับสนุนให้การช่วยเหลือสังคมให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน สำหรับโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนครพนมทั้งสองแห่งนั้น ตั้งอยู่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยนครพนม ในเขตพื้นที่มรุกขนคร (บ้านเนินสะอาด) จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 และ วันที่ 3 กันยายน 2564 ตามลำดับ โดยทั้งสองแห่งมีเตียงรองรับผู้ป่วยรวมจำนวน 580 เตียง

ข่าว: งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม
ภาพ: งานอาคารสถานที่ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม