ม.นครพนม ประชุมคณะกรรมการฯ หารือแนวทางพัฒนาพันธุ์โคเนื้อคุณภาพ

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2021-01-19 17:56:00 740

วันที่ 19 มกราคม 2564 ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม รองศาสตราจารย์กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานประชุมร่วมกับคณะกรรมการดำเนินงานการพัฒนาโคเนื้อมหาวิทยาลัยนครพนม เพื่อติดตามผลดำเนินงานการพัฒนาโคเนื้อ

ซึ่งปัจจุบันมีแม่พันธุ์มากถึง 71 ตัว ประกอบด้วย สายพันธุ์แบรงกัส สายพันธุ์บราห์มัน และสายพื้นเมือง และขณะนี้พบว่าสายพันธุ์แบรงกัส เริ่มตั้งท้องแล้ว 37 ตัว คาดว่าจะคลอดลูกในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน 2564 ส่วนที่เหลือจะเริ่มทำการผสมพันธุ์ในช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยการประชุมและลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการร่วมหารือวางแผนการดำเนินงาน เพื่อทำการศึกษาวิจัยพัฒนาโคเนื้อคุณภาพ ก่อนขยายผลสู่เกษตรกรโคเนื้อในพื้นที่นครพนม

ภาพ/ข่าว : งานวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=npufamily&set=a.779944026064312