มนพ. ร่วมพิธีเปิดงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม ประจำปี 2562

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2019-10-08 09:51:39 929

วันที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยนายพัฒน์ธวัตร์ เอี่ยมสม ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมพิธีเปิด "งานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาดจังหวัดนครพนม ประจำปี 2562" ระหว่างวันที่ 6-14 ตุลาคม 2562 เพื่อสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น รวมถึงเป็นการบูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้าในช่วงวันออกพรรษา (ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11) โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธาน ณ บริเวณศาลากลางจังหวัดนครพนม

ขณะที่มหาวิทยาลัยนครพนมปีนี้ได้นำบุคลากรและนักศึกษา จัดกิจกรรมการแสดงร่วมกับจังหวัด เพื่อเป็นมหรสพให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลไหลเรือไฟ อาทิ การแสดงนิทรรศการวิถีคนทำเรือไฟ ศิลปวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ของแต่ละพื้นที่, การสาธิตทำเรือไฟโบราณ, การเสวนา "นวัตกรรมทางสังคม : เรือไฟโบราณ" และการแสดงวงดนตรีศิลปวัฒนธรรม ณ บริเวณวัดโพธิ์ศรี อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : https://www.facebook.com/pg/npufamily/photos/?tab=album&album_id=463080621083989&__tn__=-UC-R