มนพ.ร่วมพิธีถวายบังคมเนื่องในวัน "วันมหิดล" ประจำปี 2562

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2019-09-24 13:12:31 709

วันที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 08.00 น. ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ ผศ.ดร.นุชรัตน์ มังคละคีรี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมประกอบพิธีถวายบังคมเนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2562 โดยมี นายรังสรรค์ คัมภิรานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธี ณ บริเวณลานพระรูปพระราชบิดา โรงพยาบาลนครพนม จังหวัดนครพนม

ด้วยในวันที่ 24 กันยายน ของทุก ๆ ปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอุดลยเดชวิกรม พระบรมราชนก "พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย" จังหวัดนครพนม จึงได้ร่วมกับสำนักงานสาธรณสุขจังหวัดนครพนม และโรงพยาบาลนครพนม จัดพิธีถวายบังคมและวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก (กรมหลวงสงขลานครินทร์) ทั้งนี้มีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร สมาชิกองค์กรบริการส่วนจังหวัด สมาชิกสภาเทศบาล พนักงานรัฐวิสาหกิจ นักเรียน พ่อค้า ประชาชน พร้อมกันวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เพื่อร่วมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีคุปการต่อประเทศชาติ ในฐานะ "พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย"

จากนั้นนายรังสรรค์ คัมภิรานนท์ ได้มอบโล่ให้กับบุคลากรดีเด่นของโรงพยาบาลนครพนม ประจำปี 2562 และในวันเดียวกัน โรงพยาบาลนครพนมได้ประกอบพิธีทอดผ้าป่า เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในลำดับต่อไป

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม