นศ.มนพ. รายงานผล ความคืบหน้า โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ระยะที่ 1

นางสาวอรปวีณ์ บัวชู 2019-07-05 11:30:32 455

วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒนพงษ์  วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์ ดร.อนิรุทธิ์  ผงคลี รองอธิการบดี พร้อมด้วย งานบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม ลงพื้นที่ติดตามผล รายงานความคืบหน้า ระยะที่ 1 โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ปี 2562 มหาวิทยาลัยนครพนม จากนักศึกษา ทั้ง 6 กลุ่ม ของมหาวิทยาลัยนครพนม โดยในช่วงเช้า เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 วิทยาลัยนาหว้า จำนวน 3 กลุ่ม ดังนี้

1.ผลิตภัณฑ์ผ้าย้อมคราม กลุ่มชุมชนนาหว้า          นักศึกษาวิทยาลัยนาหว้า

2.ผลิตภัณฑ์แคน          กลุ่มชุมชนท่าเรือ          นักศึกษาวิทยาลัยนาหว้า

3.ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้า กลุ่มชุมชนศรีเวินชัย นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมศรีสงคราม

และ ในช่วงบ่าย ณ ห้องประชุมฟ้าทอตะวัน ชั้น 2 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม จำนวน 4 กลุ่ม ดังนี้

1.ผลิตภัณฑ์เกลือสปา กลุ่มชุมชนดงป่ายูง นักศึกษาวิทยาลัยธาตุพนม

2.ผลิตภัณฑ์น้ำพริกปาร้าฟู กลุ่มชุมชนบ้านโพน นักศึกษาคณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

3.ผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวชุมชน กลุ่มชุมชนท่าค้อ นักศึกษาคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

4.ผลิตภัณฑ์ชาอัสสัม กลุ่มชุมชนนาจอก นักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครพนม

โดยในระยะต่อไป นักศึกษาแต่ละกลุ่มได้วางแผนดำเนินงาน ลงพื้นที่ร่วมกับชุมชน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีการเพิ่มยอดขาย พัฒนาองค์ความรู้ด้านบัญชี รายรับ-รายจ่าย สร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักในท้องตลาด และวางจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแก่ผู้บริโภคต่อไป และในระหว่างวันที่ 7-13 กรกฎาคม 2562 จะนำไปทดลองจัดแสดงและจัดจำหน่ายในงานบวงสรางพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม