มนพ. ร่วมเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2562

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2019-06-26 14:23:12 561

วันที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 08.00 น. กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับ ชมรมทูบีนัมเบอร์วัน มหาวิทยาลัยนครพนม และชมรมอาสายุวกาชาด มหาวิทยาลัยนครพนม นำนักศึกษาวิชาทหารจิตอาสา นักเรียน นักศึกษา และบุคลากร มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์ต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลกประจำปี 2562 เพื่อแสดงถึงพลังความสามัคคีของคนในชาติที่จะร่วมกันป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด และเพื่อรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนในสังคมเกิดความตระหนักถึงภัยของยาเสพติด และเข้าร่วมกิจกรรมในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ณ บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์สาขานครพนม ถนนอภิบาลบัญชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ถึง บริเวณสนามกลาง ศาลากลาง จังหวัดนครพนม

โดยในปีนี้ สำนักงานคณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด. (ป.ป.ส.)ได้กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมภายใต้กรอบแนวคิดและคำขวัญที่กำหนดคือ “มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัย ยาเสพติด" 26 มิถุนายน วันต่อต้านยาเสพติดโลก ในการนี้มหาวิทยาลัยนครพนมนอกจากจะร่วมกิจกรรมกับทางจังหวัดแล้ว ยังได้มีการกำหนดแนวทางในการรณรงค์การต่อต้านยาเสพติดในสถานศึกษา ในปี 2562 โดยการขับเคลื่อนกิจกรรมของนักศึกษาจากชมรมทูบีนัมเบอร์วัน มหาวิทยาลัยนครพนม และชมรมอาสายุวกาชาด ร่วมกับกองพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม และชมรมต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยนครพนมในลำดับต่อไป

ในการนี้ทางชมรมทูบีนัมเบอร์วัน มหาวิทยาลัยนครพนม และชมรมอาสายุวกาชาด มหาวิทยาลัยนครพนม ยังเปิดรับสมัครนักเรียน และนักศึกษาสมัครเข้าร่วมชมรมเพื่อขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยนครพนม ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 30 มิถุนายน 2562 ณ กองพัฒนานักศึกษา ชั้น 4 สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม หรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 065-235-1665 (พี่อั๋น)

ภาพ : กองพัฒนานักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม