Nakhon Phanom University for SDGs 2024

ยุติความหิวโหย บรรลุความมั่นคงทางอาหารและยกระดับโภชนาการ และส่งเสริมเกษตรกรรมที่ยั่งยืน

มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ดำเนินการหลายประการเพื่อสนับสนุน SDG 2 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยุติความหิวโหย บรรลุความมั่นคงทางอาหาร ปรับปรุงโภชนาการ และส่งเสริมการเกษตรที่ยั่งยืน ได้แก่:

1. การวิจัยและนวัตกรรม: มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในโครงการวิจัยและนวัตกรรมที่มุ่งเน้นการปรับปรุงแนวทางปฏิบัติทางการเกษตร การพัฒนาเทคนิคการทำฟาร์มแบบยั่งยืน และการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตอาหาร ความพยายามเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรับรองความมั่นคงด้านอาหารและส่งเสริมเกษตรกรรมที่ยั่งยืนในภูมิภาค

2 การสร้างขีดความสามารถ: เปิดสอนหลักสูตรปริญญาและหลักสูตรการฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร แขนงวิชาเทคโนโลยีอาหาร และโภชนาการ ด้วยการจัดเตรียมผู้เรียนให้มีความรู้และทักษะที่จำเป็น

3 การเข้าถึงชุมชน: ร่วมมือกับชุมชนท้องถิ่นและเกษตรกรเพื่อส่งเสริมแนวทางปฏิบัติทางการเกษตรที่ยั่งยืน ช่วยให้เกษตรกรนำเทคนิคการทำฟาร์มแบบยั่งยืนมาใช้ ปรับปรุงผลผลิตพืชผล และเพิ่มการผลิตอาหารผ่านการประชุมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการฝึกอบรม ให้เห็นความสำคัญของความมั่นคงทางอาหาร และการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการเกษตร

โครงการเกษตรลุ่มน้ำโขง

HOT LINK