เสวนาพิเศษ หัวข้อ จังหวัดนครพนมกับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม

ประกาศเมื่อ 5/8/2554 10:57 น. อ่าน 1733

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2554 ศูนย์การศึกษาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยนครพนม ได้จัดการเสวนาพิเศษ หัวข้อ จังหวัดนครพนมกับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ณ ห้องพนมศิลป์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยได้รับเกียรติเป็นอย่างสูงจากท่านเริงศักดิ์ มหาวินิจฉัยมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อดังกล่าว ซึ่งได้รับความสนใจจากคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

ท่านเริงศักดิ์ มหาวินิจฉัยมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า... “หลังจากที่จังหวัดนครพนมมีสะพานข้ามแม่น้ำโขง แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) จังหวัดนครพนมจะมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย จากจังหวัดท้ายซอยของประเทศ จะกลายมาเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์สู่จีนที่ใกล้และสะดวกที่สุด เป็นจุดท่องเที่ยว 1 วัน 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ลาว เวียดนาม นอกจากนี้นครพนมยังเป็นศูนย์กลางการเกษตรเพื่อการส่งออก และเป็นจุดเชื่อมโยงด้านการศึกษาในอินโดจีน”

ภาพข่าว
:: มหาวิทยาลัยนครพนม ::.
 .:: 103 หมู่ 3 ถนนชยางกูร ตำบลขามเฒ่า อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม 48000 โทรศัพท์ 0-4253-2477 โทรสาร 0-4253-2478 ::.
 .:: www.npu.ac.th E-mail : npumail@npu.ac.th ::.