นักวิจัย มนพ. คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดโครงการนวัตกรรมอาหารในงาน Food Innovation Thailand 2019

ดร.ตรี วาทกิจ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะเกษตรและเทคโนโลยี พร้อมด้วยนายชินาพัฒน์ สกุลราศรีสวย อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนครพนม เข้ารับรางวัลการประกวดผลงานโครงการนวัตกรรมอาหาร Food Innopolis Innovation Contest 2018/19 ในงาน Food Innovation Thailand 2019 (FIT 2019) จัดโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) ร่วมกับ บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด ณ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิล์ด สแควร์บี กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 27-28 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา
 
ผลงานที่ส่งเข้าประกวดมีชื่อว่า Amino Pro Bio+ เป็นผลิตภัณฑ์เจลดริ๊งค์สำหรับนักกีฬา ผลิตจากน้ำลิ้นจี่ ซึ่งมีส่วนผสมของกรดอะมิโน ชนิด Branched-chain ,amino acid และ Encapsulated probiotic bead มีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายและปรับความสมดุลของจุลินทรีย์ในระบบลำไส้ พร้อมทั้งซ่อมแซม เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับนักกีฬาภายหลังการออกกำลังกาย
 
โดยผลงานชิ้นนี้ได้ผ่านเข้ารอบ 24 ทีมสุดท้าย จาก 150 ทีมทั่วประเทศ ซึ่งทางคณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกทีมผู้ชนะ ปรากฏว่าผลงาน Amino Pro Bio+ เจลดริ๊งค์สำหรับนักกีฬา ของทีม Food Wow มหาวิทยาลัยนครพนม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท ในรุ่น Heavy Weight นับเป็นความภาคภูมิใจของทีมนักวิจัยมหาวิทยาลัยนครพนม ที่สามารถสร้างชื่อเสียงและผลงานในเวทีระดับประเทศได้สำเร็จ
 
ภาพ/ข้อมูล : ดร.ตรี วาทกิจ หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร คณะเกษตรและเทคโนโลยี ม.นครพนม
ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม
อัลบั้มภาพทั้งหมด : https://goo2url.com/4aT1f

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com