ม.นครพนม จัดงานเสวนาวิชาการระดับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ในวันคล้ายวันสถาปณามหาวิทยาลัย ครบรอบ 13 ปี

เมื่อวันที่ 3 กันยายน2561 ที่ผ่านมา เวลา 13.30 น. ดร.ฑีรัตม์ พิริยะพลิน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดการประชุมเสวนาวิชาการระดับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง หัวข้อ ”บทบาทของมหาวิทยาลัยนครพนม ในการพัฒนาประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง” ซึ่งได้จัดขึ้นสืบเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยนครพนมครบรอบ 13 ปี โดยได้รับเกียรติจาก ศ.(พิเศษ)ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ เป็นวิทยากรปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “ Vietnam-Thailand : Same same but differrent”ณ ห้องพนมศิลป์ ชั้น M คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

ต่อจากนั้น ได้มีการเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ ”บทบาทของมหาวิทยาลัยนครพนมในการพัฒนาประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ร่วมพูดคุย ในประเด็น “การดูแลนักศึกษาและคนเวียดนามในไทย” โดย Mr.Hoang Duc Vuong ตัวแทนกงสุลเวียดนามประจำประเทศไทย ประเด็น “บทบาทของสื่อมวลชนกับการพัฒนาอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง” โดยคุณชิบ จิตนิยม ผู้ผลิตและดำเนินรายการ Asia Connect และ World Connect สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ ประเด็น “สินค้าไทยสู่เวียดนาม” โดยคุณอธิปพัฒน์ มิ่งเจริญพาณิชย์ ผู้ประกอบการส่งออกสินค้าไทยไปเวียดนาม ดำเนินรายการโดย ดร.ปุณณฑรีย์ เจียวิริยบุญญา ได้รับความสนใจจากอาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และบุคคลทั่วไปเข้าร่วมรับฟังกว่า 200 คน
รอบรั้วกันเกรา : เสวนาวิชาการระดับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง