ม.นครพนม งานเฉลิมฉลองครบรอบ 13 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัย

วันที่ 2 กันยายน 2561 มหาวิทยาลัยนครพนมจัดงานครอบรอบ 13 แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยนครพนม ณ อาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริหาร มหาวิทยาลัยนครพนม โดยมี ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักเรียนมหาวิทยาลัยนครพนม ตลอดจนประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงาน

การจัดงานครบรอบ 13 ปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยนครพนม เป็นการเฉลิมฉลองและระลึกถึงวันสำคัญ เพื่อให้คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และนักเรียน ได้เข้ามาร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน โดยปีนี้มหาวิทยาลัยนครพนมได้กำหนดการจัดงานในรูปแบบ NPU Family เป็นการแสดงออกให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวเดียวกันในบ้านของ “มหาวิทยาลัยนครพนม”  ซึ่งคำว่า “NPU Family” เป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ความสามัคคี และความภาคภูมิใจในสถาบันอันเป็นที่รักของทุกคน ที่จะพร้อมเผยแพร่ชื่อเสียงและเกียรติประวัตอันดีงามของมหาวิทยาลัย ให้รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

ส่วนกิจกรรม ในภาคเช้า ประกอบพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สักการะพระพุทธพิทยมงคล พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยนครพนม การทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร และพิธีเปิดงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยนครพนม จากนั้นได้มีการมอบรางวัลแก่นักวิจัยดีเด่น ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย ศิษย์เก่าดีเด่น บุคลากรดีเด่น รางวัล The Best of NPU USR ประจำปี ๒๕๖๑ และเวทีเสวนา “เล่าเรื่องแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อร่วมพัฒนามหาวิทยาลัยนครพนม” จากมุมมองประสบการณ์ของผู้ทรงคุณวุฒิ

ช่วงบ่าย มีการจัดบรรยายธรรมพิเศษ หัวข้อ “NPU Family ร้อยดวงใจ คนสำราญ งานสำเร็จ” จากพระมหาสมปอง ตาลปุตโต เพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแก่ชาวมหาวิทยาลัยนครพนม สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยที่ว่าด้วย “NPU Family”

ภาคค่ำ มีกิจกรรมสานสัมพันธ์ฮักแพงชาวมหาวิทยาลัยนครพนม ซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างบุคลากร ในการร่วมกันผลักดันมหาวิทยาลัยนครพนมเดินหน้าสู่การเป็นมหาวิทยาลัยรับใช้สังคม สู่และเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำเพื่อพัฒนาสังคมแห่งอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงตอนกลางต่อไปในอนาคต

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

รอบรั้วกันเกรา : มนพ. จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 13 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยนครพนม