ม.นครพนม เข้าร่วมประชุม Mekong Tourism Forum (MTF 2018)

วันนี้(27 มิถุนายน 2561) เวลา 13.30 น. ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าร่วมพิธีเปิดงานประชุม Mekong Tourism Forum (MTF 2018) จัดโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับจังหวัดนครพนม และสำนักงานความร่วมมือการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขง (MTCO) ซึ่งมีนายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน ณ อาคารศรีโคตรบูรณ์ วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม

การประชุมท่องเที่ยวอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ปี พ.ศ.2561 (Mekong Tourism Forum 2018 : MTF 2018) มีผู้เข้าร่วมงานเป็นผู้บริหารระดับสูงจากภาครัฐและเอกชน ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง จากประเทศสมาชิกทั้ง 6 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ไทย สปป.ลาว เวียดนาม เมียนมา และจีน(เฉพาะจังหวัดยูนนานและเขตปกครองตนเองกวางสี) ได้พบปะหารือเกี่ยวกับการพัฒนาการตลาดและส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะก่อประโยชน์แก่การท่องเที่ยวของไทยและภูมิภาคลุ่มน้ำโขง และผลักดันการท่องเที่ยวให้ประเทศสมาชิก GMS เป็นจุดหมายปลายทางเดียวกัน ภายใต้หัวข้อ “Transforming Travel Transforming Lives” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 29 มิถุนายน 2561

ทั้งนี้ ในการจัดงานครั้งนี้ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจัดสถานที่ในการจัดประชุมเสวนา และจัดการแสดงวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางการจัดการประชุมในระดับอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง และได้นำชุดการแสดงจำนวน 2 ชุด จากนักศึกษาคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้แก่ 1.นาคาภิรมย์ และ 2.สานไมตรีพี่น้อง Forum จัดแสดงแก่แขกผู้มีเกียรติได้รับชม สร้างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนครพนม

รอบรั้วกันเกรา : มนพ. เข้าร่วมประชุม Mekong Tourism Forum (MTF 2018)