วพบ.นครพนม ร่วมกับ รพ.นครพนม จัดกิจกรรมรณรงค์ต้านภัยไข้เลือดออก ปี 2565 พร้อมสนับสนุนนโยบาย 3 เก็บ 3 โรค

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-11-24 11:04:28 268

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทน คณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมายให้ อาจารย์ชลินดา พัชรสุข รองคณบดีฝ่ายส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา นำนักศึกษาและบุคลากรวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เข้าร่ามกิจกรรมรณรงค์ควบคุมป้องกันโรคต้านภัยไข้เลือดออก ประจำปี 2565 ร่วมกับโรงพยาบาลนครพนมพร้อมสนับสนุนนโยบาย  3 เก็บ 3 โรค ด้วยการรณรงค์กำจัดยุงลาย ด้วยการเก็บบ้านให้ปลอดโปรงเพื่อไม่ให้ยุงมาเกาะพัก เก็บขยะเศษภาชนะที่อาจเป็นแหล่งเพาะพันธ์ยุงลาย และเก็บน้ำให้มิดชิดปิดฝาภาชนะที่ไมได้ใช้ เพื่อทำลายที่อยู่ของยุงลาย ในการป้องกัน 3 โรคได้แก่โรคไข้เลือดออก โรคติดเชื้อไวรัสซิกา และโรคไข้ปวดข้อยุงลาย

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการให้นักศึกษา และบุคลากรของวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนมได้ตระหนักถึงการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก และตระหนักถึงการร่วมมือในการป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกและโรคอื่น ๆ ที่มียุงลายเป็นพาหะนำโรคอีกด้วย

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #รณรงค์ต้านภัยไข้เลือดออกประจำปี 2565 #3เก็บ3โรค

ข่าว/ข้อมูล : วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม