นศ.วิทยาลัยธาตุพนม และวิทยาลัยนาหว้า ม.นครพนม เข้าร่วมการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือ สาขาช่างเทคนิคไฟฟ้าภายในอาคาร (Electrical inside the building technician)

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2022-11-21 18:36:35 430

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565  ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี  นางจุฑามาศ ใจสบาย ผู้อำนวยการวิทยาลัยธาตุพนม  นายสุมิตรชัย กันหาคุณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาหว้า มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณาจารย์ นำนักศึกษา จำนวน 20 คน เข้าร่วมการฝึกอบรม "หลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือ สาขาช่างเทคนิคไฟฟ้าภายในอาคาร (Electrical inside the building technician)" กับสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี เป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เทคนิคการปฏิบัติงานด้านช่างไฟฟ้าภายในอาคาร และสร้างความมั่นใจก่อนไปปฏิบัติงานจริงกับสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธาน ในพิธีเปิดการฝึกอบรมในครั้งนี้

การฝึกอบรม "หลักสูตรการฝึกยกระดับฝีมือ สาขาช่างเทคนิคไฟฟ้าภายในอาคาร (Electrical inside the building technician)" เป็นโครงการภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี วิทยาลัยธาตุพนม วิทยาลัยนาหว้า มหาวิทยาลัยนครพนม กับสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย และสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7อุบลราชธานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมผลิตกำลังแรงงานให้มีทักษะตรงกับความต้องการของสถานประกอบการ สร้างความมั่นใจในการปฏิบัติงาน พร้อมรับการถ่ายทอดเทคโนโลยีและเทคนิคการปฏิบัติงานด้านช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ที่สถานประกอบการใช้ในปัจจุบันให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายก่อนส่งต่อเข้าปฏิบัติงานกับสมาคมช่างเหมาไฟฟ้าและเครื่องกลไทย

ข้อมูล/ภาพ: วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม
ข่าว
: งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม