วพบ.นครพนม จัดโครงการจัดตั้งศูนย์บริการการดูแลผู้สูงอายุระหว่างวัน (Day Care) กิจกรรมสำรวจข้อมูลด้านการบริการในการจัดตั้งศูนย์บริการ

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-06-21 17:24:38 300

วันที่ 21 มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมฟ้าทอตะวัน ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการจัดตั้งศูนย์บริการการดูแลผู้สูงอายุระหว่างวัน (Day Care) กิจกรรมสำรวจข้อมูลด้านการบริการในการจัดตั้งศูนย์บริการ  โดยได้รับเกียรติจากคุณทัดดาว ฤทธิ์ประเสริฐ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาสังคมและสวัสดิการของมนุษย์จังหวัดนครพนม ในการบรรยายหัวข้อ "สถานกาณ์ผู้สูงอายุในจังหวัดนครพนม" และคุณอรอุมา อินทฉาย ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม ให้เกียรติบรรยายในหัวข้อ "การให้บริการศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ" ซึ่งมีคณาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดนครพนม  เข้าร่วม

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจความต้องการในการใช้บริการศูนย์การดูแลผู้สูงอายุระหว่างวัน (Day Care) และสำรวจข้อมูลด้านการบริการในการจัดตั้งศูนย์บริการการดูแลผู้สูงอายุระหว่างวัน (Day Care) ผ่านการรับฟังการบรรยาย และดำเนินกิจกรรมการสนทนากลุ่ม (Focus group discussion) ในประเด็น "การบริการในการจัดตั้งศูนย์บริการการดูแลผู้สูงอายุระหว่างวัน" และการลงพื้นที่ในการสำรวจความต้องการการดูแลของผู้สูงอายุในเขตอำเภอเมืองนครพนม และข้อมูลด้านการบริการในการจัดตั้งศูนย์บริการการดูแลผู้สูงอายุระหว่างวัน (Day Care)ในประเด็นรูปแบบ สถานที่ ค่าใช้จ่าย และการบริหารจัดการ

#BCNN #NP #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #โครงการจัดตั้งศูนย์บริการการดูแลผู้สูงอายุระหว่างวัน #DayCare