วพบ.นครพนม จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการ

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-06-20 10:23:51 313

ระหว่างวันที่ 2 มิถุนายน 2565 และ 8-10  มิถุนายน 2565 ณ ห้องประชุมฟ้าทอตะวัน ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม และ ณ โรงแรม The One จังหวัดบึงกาฬ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เป็นประธานกล่าวเปิด โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการ โดยในระยะที่ 1 ได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.กุลธิดา ท้วมสุข ประธานคณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนม  เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ "การเตรียมเอกสารประกอบการสอนและผลงานทางวิชาการตามประกาศ ก.พ.อ. พ.ศ. 2564" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์  เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยนครพนมเป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ "ข้อบังคับ/ ประกาศที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาตำแหน่งทางวิชาการของมหาวิทยาลัยนครพนม" คุณพาทิศ  คงโสมา หัวหน้างานการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ "กระบวนการและแบบฟอร์มการประเมินผลการสอน" คุณจิณัฐตา  เพ็งอ่ำ  เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ "แบบฟอร์มที่ใช้ในการยื่นขอตำแหน่งทางวิชาการ"

สำหรับ ระยะที่ 2 ได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร  จิรวัฒน์กุล  คณะกรรมการพิจารณาตำแหน่งทางวิชาการ มหาวิทยาลัยนครพนมและ ศาสตราจารย์ ดร.จินตนา วัชรพันธุ์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา  เป็นวิทยากรบรรยายหัวข้อ "หลักการและเทคนิคการพัฒนา (ร่าง) ตำราหรือหนังสือแนวใหม่" โดยมีคณาจารย์สายวิชาการเข้าร่วม

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มีความรู้ความเข้าใจในหลักเกณฑ์การขอตำแหน่งทางวิชาการที่ถูกต้อง และเพื่อให้อาจารย์วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนมมีความพร้อมในการยื่นขอตำแหน่งทางวิชาการ โดยในระยะที่ 3 ระหว่างวันที่ 18 - 19 กรกฎาคม  2565 จะเป็นการวิพากษ์ (ร่าง) ตำรา เน้นการปรับปรุงเตรียมการเผยแพร่ โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.บุญทิพย์  สิริธรังศรี และคณะ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ซึ่งจะเป็นผู้ วิพากษ์ (ร่าง) ตำราเพื่อเตรียมการเผยแพร่ต่อไป

#BCNN #NP #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มตำแหน่งทางวิชาการ