วิทยาลัยการท่องเที่ยว ฯ เข้าร่วมการฝึกอบรมพิเศษแบบเข้มข้นตามบันทึกความร่วมมือระหว่าง บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

นายศิขริน โพธิ์แก้ว 2022-06-13 16:17:14 656

เมื่อวันที่ 6  มิถุนายน 2565 อาจารย์และนักศึกษา วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม นำทีมโดยอาจารย์ สุรารักษ์ ศรีลาศักดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการโรงแรม ภัตตาคารและอีเว้นท์ และนักศึกษา ที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้ารับการอบรมฯจำนวน 7 คน ได้แก่ นางสาวฐิติมา แสนเมือง ,นางสาวสุพรรษา ผาท้าย ,นางสาวเกสร สุวรรณสาร ,นางสาวอริสรา โชติวุฒิมนตรี ,นางสาวขวัญชนก พวงพันธุ์อวน ,นางสาวศุภารัตน์ พ่อโพธิ์ และนางสาวธิติมา ทะนะไชย

เข้ารับการอบรมหลักสูตร Comanche Front Office System Training  โดยมี ดร.ปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ และคุณกันตพัฒน์ เย็นท้วม ผู้จัดการโครงการอาวุโสระบบปฎิบัติการส่วนหน้า เป็นวิทยากร ระหว่างวันที่ 6-10 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ณ บริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) GLOBAL SERVICE CENTER PUBLIC COMPANY LIMITED อาคารวิสุทธานี ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร (สำนักงานใหญ่)

โดยการอบรมดังกล่าวเป็นไปตามบันทึกความเข้าใจระหว่างบริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาระบบซอฟแวร์การจัดการโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับงานบริการ และวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม ในการสร้างร่วมมือเพื่อการพัฒนาคุณภาพบัณฑิตที่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานให้มีความสามารถในการแข่งขัน เป็นที่ต้องการของผู้ใช้บัณฑิต ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม รวมทั้งอาจารย์ผู้สอนสายวิชาการสามารถนำความรู้จากการเข้าฝึกอบรมมาบูรณาการ และใช้ประโยชน์ต่อการเรียนการสอนในรายวิชาได้ เช่น รายวิชาการปฏิบัติงานส่วนหน้า ปฏิบัติการงานแม่บ้าน ปฏิบัติการอาหารและเครื่องดื่ม หลักการบัญชีและการเงินสำหรับธุรกิจโรงแรม ภัตตาคาร และอีเว้นท์ และวิชาหลักการตลาดสำหรับการโรงแรม ภัตตาคารและอีเว้นท์ในยุคดิจิตอล

ภาพ/ข่าว : อาจารย์ สุรารักษ์ ศรีลาศักดิ์