คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม นำน้องใหม่ไหว้ 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณะ ปลูกจิตสำนึกด้านจิตอาสา

นายสุรศักดิ์ เข็มปัญญา 2022-06-13 10:49:51 740

วันที่ 10 มิถุนายน 2565 อาจารย์ชัยกร บางศิริ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นประธานเปิดงานปฐมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 “พาน้องใหม่ไหว้ 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์" โดยได้นำน้องใหม่ไหว้สักการะพระวิษณุกรรม บริเวณด้านหน้าคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ไหว้พระธาตุนคร ถวายสังฆทาน ปัจจัยไทยธรรม ห่มผ้าพระธาตุ ฯ บริเวณวัดมหาธาตุ อ.เมืองนครพนม และไหว้องค์พญาศรีสัตตนาคราช พร้อมรำบวงสรวง บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช อ.เมืองนครพนม

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการปลูกฝังให้นักศึกษามีจิตอาสา เพื่อประโยชน์แก่สาธารณะ ด้วยการอาสาเก็บเศษขยะบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงในเขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาใหม่ระดับอาชีวศึกษาและระดับอุดมศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม #รับน้องใหม่ #บำเพ็ญประโยชน์สาธารณะ #น้องใหม่ไหว้พระธาตุ

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม
อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : shorturl.at/tFO08