คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ร่วมกับ สพม.นครพนม อบรมหลักสูตรอาชีพระยะสั้น ภายใต้โครงการอาชีวนวัตวิถีสู่สถานศึกษาในมิติการจัดการเรียนรู้ศตวรรษที่ 21 ในโรงเรียนมัธยมศึกษา 51 แห่ง

นายสุรศักดิ์ เข็มปัญญา 2022-06-13 10:06:59 3,194

ระหว่างวันที่ 6-10 มิถุนายน 2565 คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครพนม (สพม.นครพนม) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรอาชีพระยะสั้น ภายใต้โครงการอาชีวนวัตวิถีสู่สถานศึกษาในมิติการจัดการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 ครั้งที่ 1 โดยมีนายศักดา ชัยภัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครพนม เป็นประธานเปิดโครงการ ณ โรงเรียนนาทมวิทยา ต.นาทม อ.นาทม จ.นครพนม

ทั้งนี้ นายชัยกร บางศิริ คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาสาขาวิชาไฟฟ้า, สาขาวิชาสถาปัตยกรรม, สาขาวิชาการตลาด และสาขาวิชาการโรงแรม ได้อบรมหลักสูตรอาชีพระยะสั้น ให้กับนักเรียนโรงเรียนนาทมวิทยา จำนวน 6 หลักสูตร ได้แก่

1. หลักสูตรการซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศ

2. หลักสูตรช่างซ่อมบำรุงเครื่องไฟฟ้าและระบบไฟฟ้าในบ้านพักอาศัย

3. หลักสูตรการสร้างแบบจำลอง 3 มิติด้วยโปรแกรม Sketch up

4. หลักสูตรทำเครื่องดื่มผสม

5. หลักสูตรทำเบเกอรี่

6. หลักสูตรการขายออนไลน์

ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นจำนวนมาก ด้านนายภูวนารถ ตั้งศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนนาทมวิทยา เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวถือเป็นความร่วมมือที่ดีของสถาบันการศึกษาที่มีศักยภาพในจังหวัด อย่างมหาวิทยาลัยนครพนม นำองค์ความรู้ต่าง ๆ มาถ่ายทอดให้กับน้อง ๆ นักเรียนในโรงเรียนนาทมวิทยา เพื่อให้นักเรียน รวมถึงคุณครูและบุคลากรได้พัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียน ในการพัฒนาทักษะชีวิตและทักษะอาชีพ ตลอดจนการฝึกทักษะกระบวนการคิดในการทำงาน ส่งเสริม สนับสนุนการสร้างงานและอาชีพให้กับนักเรียน ให้มีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้แก่ตนเองและครอบครัว

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม #สพม #อาชีวศึกษา #โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรอาชีพระยะสั้น

ภาพ/ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม

อัลบั้มภาพข่าวทั้งหมด : shorturl.at/tFO08