นักศึกษาวิทยาลัยธาตุพนม คว้ารางวัลความคิดสร้างสรรค์ จากการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย

นางสาวนาตาชา มาลาพัฒน์ 2022-05-30 16:08:14 936

นักศึกษาวิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ทีมลูกพระธาตุ ได้รับรางวัลความคิดสร้างสรรค์ ประเภทการแข่งขัน หุ่นยนต์ ส.ส.ท. PLC Competition เกม Robo Saleng จากการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 - 29 พฤษภาคม 2565 ณ MCC Hall เดอะมอลล์บางกะปิ จัดโดย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) โดยผลงาน Robot Saleng ของทีมลูกพระธาตุ วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม ผ่านเข้ารอบคัดเลือกจากการแข่งขันเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จากการแข่งขันกับผู้เข้าแข่งขันกว่า 239 ทีม ทั่วประเทศ

นักศึกษาในทีม ประกอบด้วย 1. นายวิรพล แก้วดี, 2. นายธรณินทร์ จำปาทิ, 3. นายสงกรานต์ ใหม่น้อย, 4. นายกิตติ วิผา, 5. นางสาวอมรรัตน์ เทสันตะ, 6. นายประจักษ์ หอมพนา, 7. นายธนาเทพ พ่อคำไพ, 8. นายวีรภัทร ชวนชาติ, 9. นายจีระเดช ไชยยงค์, 10. นายจักรนรินทร์ คชรักษ์ และ 11. นายชนาธิป ศรีสุโน นักศึกษาสาขาวิชาไฟฟ้าเครื่องกลการผลิต ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 (ต่อเนื่อง)

อาจารย์ผู้ควบคุมทีม : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประสพสุข สร้อยทอง, ผู้ช่วยศาสตราจารย์รชต มณีโชติ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์บัญชา ใต้ศรีโคตร และ อาจารย์วรโชติ เครือโชติ

ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากวิทยาลัยธาตุพนม ร่วมกับ พระครูพนมปรีชากร, ดร. เลขานุการและผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร

ภาพ/ข้อมูล : วิชาไฟฟ้าเครื่องกลการผลิต วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยธาตุพนม มหาวิทยาลัยนครพนม