ม.นครพนม ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันจักรยานทางไกล (AMAZING THAILAND BIKE RIDE 2022) ส่งเสริมการท่องเที่ยวพื้นที่นำร่องภูมิภาค จ.นครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-05-26 07:43:51 420

อาจารย์ทัศนีย์ พลแก้ว ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารจัดการ มหาวิทยาลัยนครพนม ร่วมพิธีเปิดกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทางไกล (AMAZING THAILAND BIKE RIDE 2022) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง จังหวัดนครพนม สุราษฎร์ธานี เชียงราย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่นำร่องแต่ละภูมิภาค ให้นักปั่นได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพผ่านเส้นทางใหม่ ๆ ในจังหวัดนครพนม สุราษฎร์ธานี และเชียงราย พร้อมซึมซับวัฒนธรรมท้องถิ่น ธรรมชาติ และแลนด์มาร์คที่สวยงามระหว่างเส้นทาง รวมถึงเป็นการสร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการจัดกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขและมาตรฐานด้านความปลอดภัยสุขอนามัย

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ FUN RIDE สำหรับประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ระยะทาง 12 กม. จำนวน 500 คน และประเภท BIKE RIDE ระยะทาง 100 กม. 4 รุ่นการแข่งขัน (ทั่วไปชาย/ชายอายุ 45 ปีขึ้นไป/ทั่วไปหญิง/หญิงอายุ 45 ปีขึ้นไป) จำนวน 200 คน รวม 700 คน โดยเริ่มปักหมุดสนามแรกที่จังหวัดนครพนม ระหว่างวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2565

ซึ่งนอกจากนักกีฬาจะได้ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพแล้ว ตลอดเส้นทางการปั่นยังได้ชื่นชมแลนด์มาร์คชื่อดังของจังหวัดนครพนม เต็มอิ่มไปกับความงดงามริมข้างทาง ชมวิถีชีวิตชาวลุ่มน้ำโขง ตลอดจนปฐมเจดีย์แห่งภาคอีสาน วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร วัดธาตุน้อยศรีบุญเรือง วัดมรุกขนคร และสถาปัตยกรรมตะวันตก สไตล์โคโลเนียลสมัยอาณานิคม

ภายในงานนอกจากมีกิจกรรมปั่นจักรยานแล้ว ยังมีการแสดงดนตรี คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง “แว่นใหญ่” บูธอาหาร บูธขายสินค้า รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ให้ร่วมสนุก และปิดท้ายรายการมีกิจกรรมให้นักกีฬาได้ร่วมสนุก ลุ้นบัตรโดยสารสายการบินไทยสมายล์ ไป-กลับฟรี (เส้นทางภายในประเทศ ไม่รวมข้ามภาค) มูลค่าใบละ 7,800 บาท จำนวน 3 รางวัล รวมมูลค่า 23,400 บาท

โดยสนามที่สองต่อไปเป็นเส้นทางปั่นที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ในวันที่ 11-12 มิถุนายน และสุดท้ายสนามที่สามที่จังหวัดเชียงราย วันที่ 25-26 มิถุนายน 2565

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #นักกีฬา #การแข่งขันจักรยานทางไกล #AMAZING #THAILAND #BIK

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม

ข้อมูล : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนม