ม.นครพนม ส่งโค้ชฟุตบอลอาชีพระดับ A- License พัฒนาความเป็นเลิศทางด้านกีฬา รร. กีฬาจังหวัดนครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-05-26 07:10:41 809

นายธนากร กิตติธรรม บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม โค้ชฟุตบอลอาชีพระดับ A- License จากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักเรียนโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครพนม เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการเล่นกีฬา โดยมีนายสามารถ วังคะฮาด ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดงาน ณ โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครพนม ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565

ซึ่งกิจกรรมมีการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ การสร้างแรงบันดาลใจให้นักกีฬาฟุตบอล การสร้างสมรรถภาพของนักกีฬาฟุตบอล และเทคนิคเกมรุกกีฬาฟุตบอล จากนายธนากร กิตติธรรม บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม โค้ชฟุตบอลอาชีพระดับ A- License ของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ เทคนิคการเป็นผู้รักษาประตูฟุตบอลที่ดี ทักษะเกมรับลูกของผู้รักษาประตู และทักษะการออกบอลของผู้รักษาประตู จากนายนัฐวุฒิ คำลือชา อดีตผู้รักษาประตูเยาวชนทีมชาติไทย เป็นวิทยากร

ทั้งนี้ เพื่อบริการวิชาการด้านกีฬาสู่สังคมภายนอกสถาบัน ให้นักเรียนโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครพนม มีความรู้ ความเข้าใจ ทักษะในการเล่นกีฬาฟุตบอล ตลอดจนมีความสามัคคี ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศทางด้านอาชีพในอนาคต

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #นครพนม #นักกีฬา #นักกีฬาฟุตบอล #พัฒนาทักษะฟุตบอล #กีฬาฟุตบอล #บริการวิชาการ

ภาพ/ข้อมูล : กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม