รก.อธิการบดี ม.นครพนม มอบแนวทางการดำเนินโครงการแก่คณาจารย์ผู้ที่ได้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจาก อว.

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-05-14 22:06:07 563

ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม และ ผศ.ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ได้มอบนโยบายและแนวทางการดำเนินงานแก่ รศ.ดร.ยุวนุช กุลาตี อ.สุภัทรชรี บุญประชุม อาจารย์สังกัดคณะวิทยาการจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และ อ.จุฑาลักษณ์ แสนโท อาจารย์สังกัดคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ในโอกาสที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายใต้โครงการยุวชนอาสา ประจำปี 2565 ณ ห้องพนมพัฒน์ ชั้น 4 อาคารสารสนเทศเพื่อการบริหาร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา

โครงการยุวชนอาสา เป็นโครงการพัฒนาบัณฑิตในศตวรรษที่ 21 ให้มีความสามารถในการค้นคว้า คิดวิเคราะห์ ประมวลผล มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถออกแบบระบบการทำงาน และสามารถปรับตัวให้เข้ากับสังคมที่หลากหลาย ซับซ้อน และมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ตลอดจนเป็นพลเมืองดี มีจิตสาธารณะ รวมทั้งมีความใฝ่รู้อันจะก่อให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิต ซึ่งมีกำหนดจะลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดำเนินงานโครงการยุวชนอาสาในเร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีโครงการของกลุ่มคณะอาจารย์ที่ได้รับการอนุมัติงบประมาณสนับสนุนไปแล้วจำนวนอีก 3 โครงการ ได้แก่ โครงการนวัตกรรมการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพเพื่อการยกระดับวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมงานผ้าด้วยยุวชนอาสาเพื่อความยั่งยืน ,โครงการนวัตกรรมสื่อดิจิทัลส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านนาจอก สรรค์สร้างวัฒนธรรมท้องถิ่นสู่ความยั่งยืน และโครงการพัฒนาศักยภาพการจัดการกลุ่มและยกระดับผลิตภัณฑ์ยาหม่องน้ำแปรรูปสมุนไพร เพื่อเข้าสู่การเป็นสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของชมรมผู้สูงอายุตำบลมหาชัย อำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #อว #ทุนโครงการ #ทุนสนับสนุนโครงการ #งานวิจัย #งานวิจัยเชิงพื้นที่ #นครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม