วพบ.นครพนม จัดโครงการส่งเสริมการตีพิมพ์ผลงานวิชาการลงวารสารวิชาการระดับชาติและนานาชาติ

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-05-06 16:57:15 517

ระหว่างวันที่ 5 - 6 พฤษภาคม 2565   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการส่งเสริมการตีพิมพ์ผลงานวิชาการลงวารสารวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากร ศาสตราจารย์ นายแพทย์กิตติศักดิ์ สวรรยาวิสุทธ บรรยาย เรื่อง “เทคนิคการเขียนบทความให้ได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารวิชาการระดับชาติ” (Srinagarind Medical Journal) คุณภรณี ผ่องนพคุณ  บรรยาย เรื่อง “เทคนิคการเขียนบทความให้ได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารวิชาการระดับนานาชาติ” (Asian Pacific Journal of Cancer Prevention) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พัชรพร แก้ววิมล บรรยาย เรื่อง “ปัญหาที่พบบ่อยในการส่งบทความวิจัย/บทความวิชาการเพื่อขอตีพิมพ์ ลงวารสาร” (Thai Journal of Nursing Council) และ เรื่อง "การพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอทุนสนับสนุนวิจัยจากแหล่งทุนภายนอก" โดยมีคณาจารย์ เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมฟ้าทอตะวัน อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรสายวิชาการให้สามารถพัฒนาบทความวิจัย บทความวิชาการ ที่จะสามารถตีพิมพ์ลงวารสารวิชาการระดับชาติหรือระดับนานาชาติ ได้อย่างมีคุณภาพ ผ่านการรับฟังการบรรยายพิเศษ การทำกิจกรรมกลุ่มย่อยเพื่อการพัฒนาบทความวิจัย บทความวิชาการ รวมถึงนำเสนอบทความวิจัย บทความวิชาการ และรับฟังการวิพากษ์จากวิทยากรในครั้งนี้

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #โครงการส่งเสริมการตีพิมพ์ผลงานวิชาการลงวารสารวิชาการระดับชาติและนานาชาติ