วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ จัดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่นของชาวไทยเชื้อสายเวียดนามในจังหวัดนครพนม

นายศิขริน โพธิ์แก้ว 2022-05-02 11:23:21 649

วันที่ 28 เมษายน 2565 อาจารย์ ดร.พรหมภัสสร ชุณหบุญญทิพย์ คณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยนครพนม มอบหมาย อาจารย์ ดร.ปรีดารี  ศิริรัตน์  รองคณบดีฝ่ายบริหาร พร้อมอาจารย์พิไลวรรณ พูลสวาท หัวหน้าโครงการฯ คณาจารย์และบุคลากร กล่าวเปิดโครงการพัฒนามหาวิทยาลัยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการอนุรักษ์  ส่งเสริมศิลปะ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นและภาษา กิจกรรม การสืบสานวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่นของชาวไทยเชื้อสายเวียดนามในจังหวัดนครพนม  วันที่ 28 - 29 เมษายน 2565  ณ หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม บ้านนาจอก ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม

ในปัจจุบันการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ รวมถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับอาหาร เป็นกิจกรรมหลักของการท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวเชิงอาหาร นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์จากอาหารในพื้นที่หรือภูมิภาคที่เดินทางไปท่องเที่ยว ได้ลิ้มลองอาหารหรือขนมหวานในท้องถิ่น และมีส่วนร่วมในกิจกรรม เช่น การเตรียมอาหาร หรือการทำอาหารท้องถิ่นด้วยตนเอง เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริง และเกิดการบูรณาการกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมกับการเรียนการสอน และกิจกรรมนักศึกษา

ภาพ /ข่าว : งานประชาสัมพันธ์ TSIC-NPU