มนพ. ประชุมร่วมกับ กพท. ชี้แจงแผนการฟื้นฟูวิทยาลัยการบินนานาชาติ

นางสาววรรณวชิรา จันทะเมธี 2022-04-28 11:59:16 687

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2565 เวลา 13.00 น. ณ ห้องพนมเมธี ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วยคณะกรรมการแก้ไขปัญหาวิทยาลัยการบินนานาชาติ มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ร่วมประชุมออนไลน์กับ นายกลศ เสนาลักษณ์ ผู้จัดการฝ่ายมาตรฐานสถาบันฝึกอบรมและผู้ประจำหน้าที่ สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เพื่อชี้แจงแผนการฟื้นฟูวิทยาลัยการบินนานาชาติ และแผนการฝึกศิษย์การบินคงค้างของวิทยาลัยการบินนานาชาติ ทั้งนี้เพื่อรับรองวิทยาลัยและหลักสูตรการฝึกอบรมด้านการบินให้เป็นไปตามมาตรฐานสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย

ภายหลังการประชุม ดร.พรหมสวัสดิ์ ทิพย์คงคา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนครพนม เปิดเผยว่าการดำเนินงานฟื้นฟูวิทยาลัยการบินนานาชาติ ช่วงนี้ต้องถือโอกาสเร่งความเร็ว เพราะถ้าเปิดประเทศ และมีการประกาศให้โรค COVID-19 เป็นโรคประจำถิ่น จะทำให้การท่องเที่ยวฟื้นตัว อุตสาหกรรมการบินกลับมาคึกคักอีกครั้ง ดังนั้นช่วงนี้เร่งได้ต้องเร่งสุดกำลัง ทั้งเรื่องศิษย์และเรื่องฟื้นฟู โดยหลังจากนี้วิทยาลัยการบินนานาชาติจะได้ส่ง TRAINING PROCEDURE MANUALให้กับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย พิจารณาและจะมีการนัดหมายประชุมอีกครั้งก่อนที่จะมีการประเมิน On-site สำหรับเรื่องการส่งศิษย์การบินไปฝึกกับสถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) จะมีการนัดหมายประชุมสามฝ่าย คือ วิทยาลัยการบินนานาชาติ, สถาบันการบินพลเรือน และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยอีกครั้ง ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2565

ภาพ : งานเลขานุการ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม
ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม