วพบ.นครพนม จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะการจัดการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-04-22 13:59:00 483

วันที่ 22 เมษายน 2565  ณ ห้องประชุมพลตำรวจเอกสนอง ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาสมรรถนะการจัดการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.อนิรุทธิ์ ผงคลี  อาจารย์เดชา วงศ์ปัสสะ และ คุณศิริภรณ์ โสมาลีย์  คณะเกษตรและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม ให้เกียรติบรรยายหัวข้อ "สารพัดวิธีสร้างสรรค์ VDO Clip ส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ สายวิทยาศาสตร์สุขภาพ สำหรับผู้เรียน Digital native" ผ่านกิจกรรม ธรรมชาติของผู้เรียน Digital Native  ความได้เปรียบจากการใช้ Digital Platform เพื่อจัดกระบวนการเรียนรู้ การเพิ่มความบันเทิงในการสอน การสร้างคลิปสื่อการสอนด้วย Zoom Cloud Meeting การสร้าง Story Board และสร้างคลิปสื่อการสอนด้วย PPT การสร้างคลิปสื่อการสอน และ Live Streaming ด้วย Steamyard และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยมีคณาจารย์ เข้าร่วม

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์มีการพัฒนาสมรรถนะการจัดการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 อย่างต่อเนื่อง และเพิ่มขีดความสามารถในการจัดการเรียนการสอน ตอบสนองการพัฒนาสมรรถนะและทักษะในศตวรรษที่ 21 ของนักศึกษา

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #พัฒนาสมรรถนะการจัดการเรียนการสอนในศตวรรษที่21  #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน