กลุ่มอาจารย์และนักศึกษา ม.นครพนม ลงพื้นที่ถ่ายทำคลิปโปรโมทการท่องเที่ยวหมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม ชุมชนบ้านนาจอก จ.นครพนม

นายพัฒนะ พิมพ์แน่น 2022-04-11 17:06:42 644

อาจารย์ ดร. ปรีดารี ศิริรัตน์ อาจารย์วิทยาลัยการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ พร้อมด้วยอาจารย์อานันท์นิตย์ มโนรมย์ อาจารย์คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ และนักศึกษามหาวิทยาลัยนครพนม ลงพื้นที่ถ่ายทำคลิปโปรโมทการท่องเที่ยวชุมชนบ้านนาจอก ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชีวิตเชิงวัฒนธรรมชุมชน เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2565

ซึ่งการจัดทำคลิปโปรโมทการท่องเที่ยววิถีชีวิตเชิงวัฒนธรรมชุมชนบ้านนาจอก เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2565 โดยเป็นการถ่ายทอดเรื่องราววิถีชีวิตของชุมชน ตั้งแต่ภาษา อาหาร วัฒนธรรมการกิน ตลอดจนการดำเนินวิถีชีวิตของคนในชุมชน ผ่านการท่องเที่ยวในรูปแบบโฮมสเตย์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติและอัตลักษณ์ของชุมชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความสนใจในการเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวสมัยใหม่ในบริบทการท่องเที่ยวของจังหวัดนครพนม

#NakhonPhanomuniversity #NPU #NPUThailand #มหาวิทยาลัยนครพนม #มหาวิทยาลัยเพื่อพัฒนาชุมชน #การท่องเที่ยว #ท่องเที่ยวชุมชน #โปรโมทการท่องเที่ยว #นครพนม #บ้านนาจอก #ท่องเที่ยวชุมชน

ภาพ : ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น มหาวิทยาลัยนครพนม

ข่าว : งานสื่อสารองค์กร กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนครพนม