วพบ.นครพนม เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย สำนักงานสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สามัญครั้งที่ 3/2565

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-04-04 14:19:58 740

วันที่ 2 เมษายน 2565 ณ ห้องประชุมพลตำรวจเอกสนอง วัฒนวรางกูร ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

โดยวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมสัญจร การประชุมคณะกรรมการอำนวยการ สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย สำนักงานสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สามัญครั้งที่ 3/2565  ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.เสาวมาศ คุณล้าน เถื่อนนาดี นายกสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย สำนักงานสาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ้งลาวัลย์ เอี่ยมกุศลกิจ

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ มหาวิทยาลัยนครพนม พร้อมด้วย อาจารย์ดวงใจ บุญคง รองคณบดีฝ่ายบริหาร และอาจารย์ชลินดา พัชรสุข รองคณบดีฝ่ายส่งเสริมและพัฒนานักศึกษา กล่าวต้อนรับ โดยมีคณะกรรมการ ฯ รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล หัวหน้ากลุ่มการพยาบาล หัวหน้าพยาบาล ผู้บริหารและพยาบาลในจังหวัดนครพนมเข้าร่วมการประชุมสัญจร ครั้งนี้ด้วย

การประชุมสัญจรในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครีอข่ายและพบปะพูดคุยกับสมาชิกสมาคมฯ  โดยรูปแบบการประชุมมีทั้งแบบ Online และ On site โดยมีเรื่องแจ้งให้ทราบจากสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ และคำสั่งแต่งตั้งผู้ประสานงานสมาคมฯ ประจำจังหวัด ในแต่ละเขต รวมถึงการขอความร่วมมือในการสมัครสมาชิกสมาคมของพยาบาลและนักศึกษาพยาบาล  รวมทั้ง มีการนำเสนอความก้าวหน้าของการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการ ประจำปี 2565 เพื่อให้ตอบสนองแผนยุทธศาสตร์ของสมาคมฯ ทั้งการจัดทำวารสารการพยาบาลและการดูแลสุขภาพ การผลิตสื่อประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร การประชุมวิชาการและสามัญประจำปี การมอบรางวัพยาบาลดีเด่น การนำเสนอและประกวดผลงานทางวิชาการวิจัยและนวัตกรรมทางการพยาบาล โดยเน้นหลักการพยาบาลในสถานการณ์ COVID-19 การจัดโครงการวิชาการสัญจร เพื่อส่งเสริมและเตรียมผลงานเข้าสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น รวมถึงการกำหนดการจัดกิจกรรมมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการ ซึ่งจะจัดขึ้น ณ จังหวัดนครพนม ในระหว่างวันที่ 4-5 สิงหาคม 2565 ที่จะถึงนี้

#BCNN #NPU #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม