วพบ.นครพนม จัดโครงการเตรียมความพร้อมสอบขึ้นทะเบียนใบประกอบวิชาชีพ ปี 2564 เพิ่มสมรรถนะทางวิชาชีพการพยาบาล

นายวุฒิธิกรณ์ ประพัศรางค์ 2022-03-21 15:29:39 499

วันที่ 21 มีนาคม 2565 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม จัดโครงการเตรียมความพร้อมสอบขึ้นทะเบียนใบประกอบวิชาชีพ ประจำปีการศึกษา 2564 ของนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 4 รุ่นที่ 26 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมสมร เรืองวรบูรณ์ รักษาราชการแทนคณบดีวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และมีผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาพยาบาลศาสตรบัณฑิตชั้นปีที่ 4 รุ่นที่ 26 เข้าร่วม ณ ห้องประชุมพลตำรวจเอกสนอง วัฒนวรางกูร ชั้น 3 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครพนม มหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดโครงการในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 มีนาคม - 23 เมษายน 2565  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาที่เข้าร่วมมีการพัฒนาสมรรถนะทางวิชาการด้านวิชาชีพการพยาบาลและมีความพร้อมในการสอบความรู้เพื่อขอขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์ โดยการทบทวนความรู้ทางการพยาบาล 8 รายวิชา จากวิทยากรภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญ และคณาจารย์ภายในวิทยาลัย  โดยมุ่งเป้าประสงค์ว่านักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะนำประโยชน์จากการทบทวนความรู้นำไปสอบความรู้เพื่อขอขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพการพยาบาลและการผดุงครรภ์และสามารถสอบผ่านในทุกรายวิชาอีกด้วย

#NPU #BCNN #วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนีนครพนม #มหาวิทยาลัยนครพนม